1. Bánh Đậu Xanh:
Trước khi thưởng thức các bạn chuẩn bị cho mình 1 ấm trà nóng(hoặc ấm tùy sở thích) và 1 thứ không thể thiếu đó là bánh đậu xanh của chúng ta. Nhẹ nhàng đưa viên bánh đậu xanh nhỏ lên gần mũi cảm nhận mùi thơm của đậu xanh sau đó đưa vào miệng thưởng thức bạn sẽ thấy nó dần tan trong miệng cảm nhận hương vị của đậu xanh có chút béo ngậy và vị ngọt đậm của đường. Lúc này các bạn bạn uống kèm tách trà nóng sẽ tăng thêm hương vị và giảm bớt độ ngọt của đường.
2. Bột Đậu Xanh:
Chuẩn bị 1 chiếc cốc, 1 gói bột đậu xanh nhỏ và 1 ấm nước nóng(càng nóng càng tốt). Cho bột đậu xanh vào cốc rồi từ từ đổ đều 150ml nước sôi vào cốc (lượng nước phụ thuộc vào bạn muốn uống đặc hay loảng) bạn đã thấy mùi hương của nó chưa bây giờ khuấy đều để cho mùi hương liệu và đậu xanh hòa quyện thơm. Thử ngay nếu bạn chịu được nóng.
3. Bột Đậu Đen:
Cách làm như với bột đậu xanh. Khi ta khuấy đều mùi hương của đậu xanh, đậu đen thơm bùi của dừa cùng đậu phộng và hương vani.
Trên đây chỉ là những gì mình hướng dẫn thôi tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà có cách thưởng thức khác nhau. Nếu bạn có cách thưởng thức mới và cảm thấy ngon hãy chia sẻ.
0 nhận xét: